Mẹo & Công cụ

Top 3 cách đuổi kiến hiệu quả mẹ trẻ hiện đại thường áp dụng

Tạo ra không gian sống chất lượng cho gia đình là điều những người phụ nữ luôn mong muốn. Trong những việc phải làm, đuổi kiến là một phần khá quan trọng để đảm bảo không gian sống cũng như sức khoẻ cho các thành viên gia đình. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây xin gửi đến bạn Top 3 cách diệt kiến được nhiều mẹ trẻ áp dụng hiện nay.

Print page

Đuổi kiến bằng tinh dầu

Đuổi kiến bằng tinh dầu là một phương pháp được nhiều mẹ trẻ tin tưởng áp dụng. Đây là một cách an toàn, tự nhiên dành cho gia đình. Thêm vào đó, tinh dầu sẽ góp phần làm sạch không khí ngôi nhà, mang đến mùi hương tự nhiên tươi mới.

cach-duoi-kien-bang-tinh-dau

Tinh dầu, cách đuổi kiến hiệu quả, an toàn

Có nhiều cách đuổi kiến bằng tinh dầu bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà mình như:

  • Nhỏ tinh dầu vào bông gòn và đặt vào miệng tổ kiến.
  • Pha tinh dầu với nước để xịt vào những nơi kiến thường xuất hiện trong nhà bạn. Điều này vừa giúp đuổi kiến, vừa xoá đường đi của kiến trong nhà.
  • Nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước lau nhà là cách đuổi kiến kết hợp cùng làm sạch và kháng khuẩn sàn nhà.

Với những cách trên, bạn có thể sử dụng tinh dầu như một cách đuổi kiến kết hợp cùng làm sạch nhà cửa. Để tăng hiệu quả đuổi kiến, bạn nên sử dụng các loại tinh dầu như: Bạc hà, sả chanh, sả, quế. Thêm vào đó, ngoài tác dụng đuổi kiến, những mùi hương này còn có thể xua đuổi những loài côn trùng gây hại cho nhà khác.

Trồng cây quanh nhà

Trồng cây không chỉ mang lại không khí trong lành, khung cảnh thơ mộng mà còn có thể giúp bạn xua đuổi các loại côn trùng gây hại quanh nhà. Bạn có thể lựa chọn đa dạng loài cây để làm phong phú khu vườn của mình. Với việc đuổi côn trùng, hãy ưu tiên những loài thực vật mang nhiều tinh dầu. Bạn có thể trồng bạc hà, húng quế, tía tô, sả,… trong vườn nhà mình.

Việc trồng trọt cũng là một cách đuổi kiến hiệu quả

Việc trồng trọt cũng là một cách đuổi kiến hiệu quả

Những loại thực vật được trồng sẽ toả ra mùi hương tự nhiên để xua đuổi kiến, gián. Thêm vào đó, bạn còn có thể tận dụng các loại cây này để sử dụng cho gia đình. Nấu nước cùng các loại lá thơm sẽ giúp bạn có được dung dịch xịt phòng, lau sàn hiệu quả. Hơn thế nữa, những loại cây như sả, hương thảo,… có thể dùng làm gia vị cho các món ăn hàng ngày hoặc như bạc hà có thể trở thành bài thuốc dân gian trị bệnh.

Sử dụng Gel diệt kiến Maxforce Quantum

Song song cùng việc sử dụng tinh dầu hay trồng cây quanh nhà, nhiều mẹ trẻ đã lựa chọn các sản phẩm diệt kiến thân thiện với sức khỏe. Các sản phẩm kết hợp này sẽ giúp việc đuổi kiến nhanh chóng và hiệu quả lâu dài hơn. Trong số đó, gel diệt kiến Maxforce Quantum được nhiều khách hàng quan tâm và tin dùng.

Gel diệt kiến Maxforce Quantum là sản phẩm được sản xuất bởi tập đoàn Bayer. Sản phẩm có nhiều ưu điểm phù hợp để sử dụng cho gia đình như: Hàm lượng chất diệt côn trùng thấp, phù hợp với gia đình, sản phẩm thân thiện với trẻ em và vật nuôi, và sử dụng được cho nhiều loài kiến.

cach-duoi-kien-bang-gel-maxforce-quantum

Cách diệt kiến tiện lợi – Maxforce Quantum 0.03%

Thêm vào đó, với sự hiểu biết về tập tính loài kiến, Maxforce Quantum ứng dụng hiệu ứng Domino. Các giọt gel sẽ lan truyền đến tận tổ kiến, giúp diệt được cả kiến con và kiến chúa. Sản phẩm là cách diệt kiến có hiệu quả lâu dài cũng như giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng. Thêm vào đó, giọt gel được kết hợp công nghệ HVL có thể tăng sức hấp dẫn với kiến, giữ hiệu quả diệt kiến đến 3 tháng.

Xem sản phẩm: Gel diệt kiến Maxforce® Quantum 0.03%

Trên đây là Top 3 cách đuổi kiến nhiều mẹ trẻ đang ưa thích lựa chọn cho gia đình mình. Bạn có thể chọn cho mình những cách trên hoặc kết hợp một số phương pháp khác để có được môi trường sống chất lượng.