Tự kiểm soát dịch hại

Những cách diệt gián hiệu quả và lâu dài | Maxforce Bayer

Tiêu diệt gián là vấn đề không hề đơn giản. Chúng sinh sôi rất nhanh và có thể lẩn trốn ở nhiều nơi, nhanh chóng lớn lên và sống sót trong nhiều tháng mà không cần thức ăn hoặc nước. Để loại trừ hoàn toàn những con vật lắm chân gây hại này, cần có những công cụ và các sản phẩm tiêu diệt thích hợp. Bên cạnh đó, tìm hiểu tập tính sống của loài động vật này và các cách diệt gián hiệu quả và an toàn. Đồng thời giúp bạn nhanh chóng xua đuổi loài côn trùng gây hại này khỏi khu vực sống.

Print page

Tìm hiểu về tập tính của gián

Có hơn 4000 loài gián trên thế giới, nhưng hầu hết cuộc sống của người Việt đều gặp loại gián phổ biến là gián gián Mỹ và gián Phương Đông, có thể bay, màu nâu nhạt. Khoảng 2 năm gần đây có thêm sự xuất hiện của gián Đức. Loài này có kích thước nhỏ hơn, không biết bay nhưng di chuyển nhanh hơn các loài gián thông thường. Thêm vào đó, việc sinh sản nhanh khiến loài này có dấu hiệu “nhờn" với các chế phẩm diệt côn trùng.

Các đặc điểm trên làm tăng nguy cơ ảnh hưởng sức khoẻ và chất lượng cuộc sống gia đình Việt, nhất là với trẻ em và người lớn tuổi. Một trong những cách để né tránh mối nguy hại từ loài côn trùng này là hiểu về tập tính của chúng:

  • Môi trường sống ưa thích là nóng, ẩm, khe hở ẩm ướt, đặc biệt trong khu vực bếp, nhà tắm.
  • Tập tính bầy đàn: Gián là sinh vật sống bầy đàn. Chính vì thế, nếu bạn thấy một chú gián xuất hiện trên bàn, có thể nơi cư bầy đàn của chúng đang cư trú đâu đó trong không gian sống của bạn.

Lôi kéo bầy đàn bởi chất có trên cơ thể và trong phân: Loài gián giao tiếp với nhau bằng pheromone xuất hiện ở thân và trong phân. Điều này giúp chúng báo hiệu cho đồng loại trong nhà bạn có rác bẩn, hoặc đống chén đĩa chưa kịp rửa - và nó đủ cho đồng loại của chúng đêm nay.

Gián Mỹ và gián Đức

Gián Đức và gián Mỹ - hai loài gián phổ biến trong nhà ở hiện nay

Nguy hại của gián với sức khỏe con người

Bạn có thể nhận biết sự hiện diện của gián trong nhà mình thông qua nhiều đặc điểm. Những dấu hiệu phổ biến bao gồm: phân, nước bọt và các bộ phận của cơ thể của gián bị rụng hoặc rơi ra. Tương tự như ve bụi, những bộ phận của gián chứa protein hoặc chất gây dị ứng cụ thể có thể gây dị ứng hoặc thậm chí có thể gây ra các triệu chứng hen suyễn.

Ngoài mối nguy hại trên, một số thử nghiệm được thực hiện trên loài đã tìm ra một số bệnh nghiêm trọng khác như: Salmonella (gây ra bệnh thương hàn, viêm phổi,...), E.coli (gây tiêu chảy, rối loạn đường ruột, xuất huyết trong,..). Viêm đa cơ, nguyên nhân gây bệnh bại liệt, cũng đã được tìm thấy trên cơ thể loài côn trùng này.

Nguyên tắc chung để phòng tránh gián

Trước khi nghĩ đến việc tìm cách tiêu diệt gián triệt để, dưới đây là những cách thực tế bạn có thể làm để phòng tránh sự xuất hiện của loài gián.

  • Loại bỏ các nguồn thực phẩm bẩn, đồ ăn dễ hỏng mốc - lưu trữ thực phẩm khô trong các hộp kín hoặc trong túi nhựa kín và không để thức ăn ở ngoài quầy. Không để chất lỏng trong bồn hoặc xô.
  • Dọn sạch tất cả thực phẩm thải và chất lỏng tràn - làm sạch các mảnh vụn thức ăn từ các khu vực chuẩn bị thực phẩm, dưới bồn rửa và các thiết bị nhà bếp. Dọn rác hàng ngày và giữ rác hoặc phân ủ trong các thùng kín.
  • Rửa sạch lon, chai và nhựa - trước khi bỏ chúng vào thùng tái chế nếu bạn không thể vứt rác thường xuyên.
  • Lau chùi thường xuyên , tủ để phòng tránh việc ẩn náu của gián tại những nơi này.

Những cách kiểm soát gián phổ biến nhất hiện nay

Sử dụng các chế phẩm diệt côn trùng không phải là cách diệt gián hiệu quả nhất, đặc biệt khi loài gián Đức xuất hiện gần đây có dấu hiệu “nhờn" nhanh chóng. Loài này xâm nhập vào mọi thứ, nhân lên nhanh chóng và có thể sống sót trong vài tháng mà không cần thức ăn và đến hai tuần không có nước. Tìm ra cách diệt gián triệt để là cả một thách thức. Tuy nhiên, hãy nhớ lấy 3 điều đơn giản sau để thoát khỏi sự đe dọa của loài gián:

  • Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để loại bỏ nơi ẩn náu của gián và nguồn thực phẩm, nước của chúng. Đây là giải pháp kiểm soát gián tự nhiên tốt nhất.
  • Ngoài đồ ăn bẩn, rác, gián còn ăn giấy. Chính vì thế, keo dính cũng là cách an toàn nếu bạn muốn diệt gián triệt để. Cách diệt gián dân gian này có thể mất từ 3 tuần đến 6 tháng để loại bỏ hoàn toàn gián.
  • Một số cách ngăn ngừa dân gian khác như dọn rác bẩn, đồ ăn thừa, không để đồ ăn qua đêm. Phân loại rác và cất chúng trong thùng chứa nếu cần ủ phân. Luôn dọn dẹp đồ ăn thừa và chén đĩa sau khi ăn, kể cả bát đĩa đặt trong bồn rửa.
  • Sử dụng các biện pháp để kiểm soát gián như bả mồi, chế phẩm diệt côn trùng dạng phun hay các hóa chất dùng để điều hoà sinh trưởng côn trùng ngăn chặn chúng sinh sản.

Cho dù bạn đang cố gắng kiểm soát gián thường hay gián Đức, gián nâu khói, gián gỗ hay bất kỳ loại gián nào khác, Maxforce Forte sẽ giúp bạn làm điều đó hiệu quả hơn.

Tiêu diệt gián hiệu quả với Maxforce Forte

Thuốc diệt gián Mỹ Maxforce Forte không chỉ giúp tiêu diệt các loại gián thông thường. Nhờ vào các đặc điểm nổi bật như tiêu diệt nhanh chóng, triệt để và tận gốc và Maxforce Forte còn có khả năng tiêu diệt các loài gián lớn, khó trị, có dấu hiệu “nhờn” thuốc như gián Mỹ, gián Đức.

Bả diệt gián Maxforce Forte - Diệt gián hiệu quả

Sử dụng Bả diệt gián Maxforce Forte để xua đuổi hiệu quả loài công trùng gây hại này

 

Dùng bả diệt gián Maxforce Forte bạn có thể yên tâm về độ an toàn và hiệu quả. Maxforce Forte được sử dụng để diệt những loài gián khó trị nhất trong nhiều môi trường và điều kiện khác nhau như: nhà hàng, nhà máy, nhà kho, nhà xưởng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp…

Gián thật sự nguy hiểm và là nguyên nhân đe dọa sức khỏe, gây nên các bệnh dị ứng và hen suyễn, đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ. Hãy giữ gìn khu vực sống của bạn an toàn và khỏe  mạnh hơn bằng cách diệt gián hiệu quả nhất với sản phẩm Maxforce Forte. Hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp trong việc xây dựng và bảo vệ sức khoẻ gia đình ngay hôm nay.

>>>   Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm: Bả diệt gián Maxforce® Forte

 

 

Nguồn ảnh: Internet