Đuổi kiến tại từng khu vực trong nhà - Cần sử dụng đúng cách

Áp dụng cách đuổi kiến riêng cho từng khu vực trong nhà đình sẽ giúp việc diệt kiến hiệu quả hơn. Thế nên, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng việc đuổi kiến để lấy lại ngôi nhà sạch đẹp của mình. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được những cách diệt kiến tốt nhất.

Print page

Đuổi kiến trong bếp

Đuổi kiến trong bếp có nhiều cách, tuy nhiên, bạn cần lựa chọn phương án an toàn và thân thiện với môi trường như:

1. Sử dụng gia vị thảo mộc

duoi kien

Bột gia vị có thể đuổi kiến hiệu quả

  • Bột gia vị có thể đuổi kiến hiệu quả
  • Bạn có thể tận dụng hầu như các loại gia vị có trong bếp như: Quế, Tiêu, Ớt bột, Đinh hương, Tỏi, Bạc hà, Húng quế,… Hãy rắc bột gia vị nơi kiến có thể xâm nhập vào bếp của bạn như: bệ cửa sổ, cạnh bếp, và vị trí kiến thường xuất hiện. Với cách này, bạn có thể tự do lựa chọn loại bột gia vị để mang lại mùi hương dễ chịu cho không khí căn bếp.

2. Sử dụng bột mì

Tuy là một loại lương thực, nhưng có lẽ kiến không thích bột mỳ như các loại thực phẩm khác. Thế nên, bạn có thể rắc bột mỳ quanh bệ cửa, trên cạnh bếp,… để đuổi kiến hiệu quả. Khi kiến gặp bột mỳ, chúng sẽ quay đầu vì không muốn đi qua phần bột này.

3. Baking Soda

Có mặt trong nhiều căn bếp, thế nhưng, lại khá ít người biết được baking soda có thể đuổi kiến. Đây là một loại chất độc đối với kiến. Bạn có thể rắc baking soda hoặc tạo bả kiến bằng cách trộn với đường và nấm men khô.

Đuổi kiến trong phòng tắm

1. Sử dụng bã cà phê

Bã cà phê có tác dụng khử mùi rất tốt, tuy nhiên, giờ đây bạn còn có thể dùng chúng để đuổi kiến trong phòng tắm Bạn có thể rắc bã cà phê và bệ cửa, nên tránh khu vực bị nước cuốn trôi. Nếu kiến ăn phải bã cà phê, chúng sẽ bị trương bụng và chết sau đó.

 

2. Đuổi kiến bằng vỏ cam chanh

duoi kien hieu qua

Vỏ cam chanh giúp bạn đuổi kiến trong phòng tắm hiệu quả


Nếu thích hương cam tươi mát trong phòng tắm, vỏ cam cũng là một nguyên liệu đuổi kiến hiệu quả. Bạn có thể xay nhuyễn vỏ cam và pha cùng nước. Xịt hỗn hợp này lên đường kiến đi và lên các vết nứt trong phòng tắm. Cách này sẽ giúp bạn đuổi được kiến nhanh chóng và có một không gian thơm mát sau đó.

3. Đuổi kiến bằng phấn rôm

Phấn rôm em bé cũng là một cách đuổi kiến khỏi phòng tắm hiệu quả. Thế nhưng, bạn nên sử dụng cách này vào khoảng thời gian có ít người sử dụgn phòng tắm, để phòng nước sẽ cuốn trôi phấn đã rắc. Bạn có thể rắc phấn lên bệ cửa để phòng chống kiến xâm nhập phòng tắm.

Đuổi kiến trong phòng ngủ

1. Sử dụng tinh dầu

diet kien hieu qua

Đuổi kiến bằng tinh dầu còn giúp bạn có được căn phòng thơm mát


Bạn có thể xịt hỗn hợp tinh dầu và nước trực tiếp lên đường đi của kiến trong phòng ngủ của bạn. Cách này vừa giúp đuổi kiến, vừa giúp phòng ngủ có bạn có mùi thơm dễ chịu. Bạn có thể lựa chọn hương tinh dầu từ cam chanh hoặc những mùi hương liên quan đến gia vị như quế, đinh hương tuỳ theo sở thích của mình.

2. Nước chanh

Nếu không thể sử dụng tinh dầu, nước cốt chanh cũng là một sự thay thế khá phù hợp để đuổi kiến trong phòng ngủ. Bạn nên kết hợp việc xịt nước cốt chanh pha loãng lên đàn kiến cũng như pha nước cốt chanh vào nước lau sàn và làm sạch sàn nhà. Với cách này, bạn cũng sẽ có được không gian phòng ngủ thơm mát khi sử dụng cách này.

Trên đây là những cách đuổi kiến hiệu quả dành cho từng không gian gia đình. Song song với những cách đuổi kiến trên, bạn cũng có thể tìm đến sản phẩm Gel diệt kiến Maxforce Quantum với các ưu điểm:

Gel diệt kiến Maxforce Quantum giúp bạn đuổi kiến trong mọi không gian

diet kien hieu qua

Gel diệt kiến Maxforce Quantum giúp bạn đuổi kiến trong mọi không gian

- Đuổi được nhiều loại kiến cùng lúc.
- Sử dụng được cho nhiều không gian: Phòng tắm, phòng ngủ, phòng khách và cả bếp.
- Cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng cũng như không cần tốn nhiều công sức dọn dẹp.
- Sản phẩm có hàm lượng hoá chất thấp, phù hợp sử dụng cho đa dạng môi trường, kể cả gia đình.
- Dễ dàng đặt mua ngay tại kênh bán hàng trực tuyến Tiki

Qua bài viết này, mong rằng bạn có thể biết thêm những cách đuổi kiến nhanh chóng cho ngôi nhà mình. Mong rằng bạn có thể lựa chọn được cách đuổi kiến hiệu quả và phù hợp với ngôi nhà của mình.

>>>  Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm:   Gel diệt kiến Maxforce® Quantum 0.03%

 

Nguồn ảnh: Internet