5 cách diệt kiến trong nhà được nhiều người ưa chuộng

Cách diệt kiến trong nhà là điều được nhiều người quan tâm, tìm kiếm. Loài côn trùng này không chỉ gây ảnh hưởng thực phẩm, đồ đạc trong nhà mà còn đe doạ sức khoẻ của nhiều thành viên trong gia đình. Vậy đâu là phương án diệt kiến hiệu quả? Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Print page

Nguyên nhân kiến xuất hiện trong nhà

Nếu thấy kiến xuất hiện trong nhà, bạn cần xem xét một số yếu tố của nhà ở như sau:
- Thức ăn không được bảo quản đúng cách, gây mùi và dẫn dụ kiến.
Diet-kien-trong-nha
Thức ăn cần được bảo quản đúng cách để không dẫn dụ kiến

- Thùng rác của gia đình không đảm bảo vệ sinh.
- Đường dẫn nước, vòi nước trong phòng tắm bị rò rỉ, tạo môi trường ẩm dẫn dụ kiến.
- Nhà bạn đang có các khe nứt, khu vực ẩm dột lâu ngày, tạo điều kiện cho kiến làm tổ trong nhà.
Có thể nói, kiến xuất hiện không đơn giản chỉ là một yếu tố ảnh hưởng cuộc sống mà còn là dấu hiệu cảnh báo về chất lượng môi trường sống của bạn.
Những vị trí kiến thường xuất hiện trong nhà
Như nhiều loài côn trùng gây hại khác, kiến sẽ tập trung những nơi có nguồn thức ăn dồi dào hoặc môi trường thuận lợi để sinh sống. Kiến có thể có xuất hiện tại nhiều vị trí trong nhà, tuy nhiên, thường xuyên nhất vẫn là bếp, phòng tắm, phòng ngủ,…

Với những ngôi nhà đã xuống cấp, kiến còn có thể xuất hiện tại những gian phòng có vết nứt, thấm dột lâu ngày. Ngoài ra, đôi khi kiến còn xuất hiện ở tầng hầm của ngôi nhà. Nắm được đặc điểm của các vị trí, bạn sẽ có thể áp dụng những cách diệt kiến trong nhà hiệu quả hơn.

Những cách diệt kiến thường được áp dụng tại nhà
Có nhiều cách diệt kiến trong nhà có thể áp dụng hiệu quả. Bạn có thể tận dụng những phương pháp đơn giản từ những nguyên liệu quen thuộc dưới đây:

1. Dùng chanh để lau nhà và tạo dung dịch diệt kiến

Chanh là một vật liệu quen thuộc trong nhiều gia đình cũng như có mặt thường xuyên trong các mẹo vặt. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết được cách diệt kiến trong nhà hiệu quả cùng chanh? Hãy pha loãng nước cốt chanh và xịt quanh khu vực có kiến, sau một thời gian, kiến sẽ không dám quay lại nhà bạn.

Một phương pháp diệt kiến trong nhà khác cùng chanh: pha nước cốt chanh vào nước lau sàn, lau bếp, kệ tủ bếp,… Cách này sẽ giúp ngôi nhà bạn luôn thơm mát, ngăn kiến quay lại nhà trong thời gian lâu dài.
Diet-kien-trong-nha
Có nhiều cách diệt kiến tại nhà bạn có thể áp dụng

2. Rắc hạt tiêu quanh khu vực kiến thường kiếm ăn

Cách diệt kiến trong nhà này sẽ giúp nhà bạn sạch bóng kiến. Đàn kiến sẽ bị “đánh lừa” bởii tiêu. Với kiến đang tìm kiếm thức ăn, hạt tiêu khiến chúng nghĩ phía trước không có đường đi và sẽ không tìm thức ăn ở khu vực đó nữa.

Một cách diệt kiến trong nhà cùng tiêu khác đó là rắc trực tiếp tiêu bột lên kiến đang bò cũng như tổ . Kiến sẽ bỏ đi khỏi nhà bạn sau một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, việc bạn cần làm là dọn dẹp và xoá đường kiến đi để chúng không quay trở lại.

3. Phấn rôm em bé

Diet-kien-trong-nha

Rắc phấn rôm lên kiến là cách diệt kiến hiệu quả trong phòng ngủ

Phấn rôm em bé với mùi hương dễ chịu và giúp chăm sóc bé yêu hàng ngày cũng có thể được tận dụng để diệt kiến trong nhà. Rắc phấn xung quanh nơi kiến thường xuất hiện. Bạn cũng có thể rắc phấn em bé ở thềm nhà, bệ cửa sổ,… để phòng tránh kiến. Mùi hương dịu nhẹ sẽ giúp kiến tránh xa nhà bạn. Phấn rôm được xem như cách diệt kiến trong phòng ngủ được nhiều người ưa chuộng.

4. Baking Soda

Bả mồi từ baking soda và đường sẽ giúp bạn diệt kiến hiệu quả. Kiến ăn phải hỗn hợp này sẽ trương phình bụng lên mà chết. Nguyên nhân do baking soda phản ứng với acid trong bụng kiến và sinh một lượng khí lớn. Ngoài ra, rắc muối nở vào các khe nứt cũng sẽ giúp đuối kiến ra khỏi nhà bạn.

Kết hợp cùng việc xoá đường đi của kiến và giữ gìn nhà cửa, bạn sẽ đuổi được kiến một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, các phương pháp trên cũng khiến bạn tốn nhiều công sức trong việc dọn dẹp. Hơn nữa, bạn phải lựa chọn cách phù hợp với từng không gian như diệt kiến trong bếp sẽ khác với cách diệt kiến trong phòng ngủ.

5. Sử dụng gel diệt kiến Maxforce Quantum

Gel diệt kiến Maxforce Quantum là sản phẩm diệt kiến dạng gel từ dược Bayer. Sản phẩm được tạo ra với mục đích cho người sử dụng một phương án diệt kiến tiện lợi, hiệu quả và thân thiện. Với bả gel diệt kiến, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt lên đường đi của kiến cũng như nơi kiến thường trú ẩn. Sau khoảng 72 giờ, bạn sẽ có thể nhìn thấy hiệu quả rõ rệt. ứng dụng hiệu ứng Domino, chất diệt kiến trong sản phẩm sẽ được lan truyền đến cả tổ kiến, mang đến hiệu quả diệt kiến lâu dài hơn.
Diet-kien-trong-nha
Gel Maxforce Quantum – Cách diệt kiến tại nhà đơn giản, hiệu quả

Ngoài ưu điểm dễ sử dụng cũng như hiệu quả diệt kiến, sản phẩm gel Maxforce Quantum cũng được nhiều người quan đánh giá cao về tính an toàn. Với nồng độ chất diệt côn trùng thấp, an toàn với sức khỏe người sử dụng. Trong gel có chứa thêm Bitrex tạo đắng để tránh trẻ em và vật nuôi nuốt phải. Một ưu điểm khác, giọt gel có thể lưu lại lâu tại nơi đặt và phát huy công dụng diệt kiến lên đến 6 tháng, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc diệt kiến.
Maxforce Quantum là phương án diệt kiến nhanh chóng và tiện lợi. Thêm vào đó, bạn có thể kết hợp sản phẩm cùng những cách diệt kiến trong nhà khác và giữ gìn môi trường sống sạch sẽ để tăng thêm hiệu quả. Mong rằng những thông tin trên đây có thể giúp bạn xua đuổi được loài côn trùng phiền toái này và lấy lại môi trường sống chất lượng . Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại link: Gel diệt kiến Maxforce® Quantum 0.03%

Trên đây là những cách diệt kiến trong nhà hiệu quả và những thông tin đi kèm. Mong rằng bài viết đã mang lại cho bạn những điều hữu ích.