Thuốc diệt gián gồm những loại nào?

“Thuốc diệt gián” là từ phổ biến chỉ các sản phẩm có công thức chuyên biệt cho việc diệt gián. Vậy hiện đang có những loại thuốc diệt gián thế nào và chúng ta nên sử dụng sản phẩm ra sao? Hãy tham khảo qua bài viết bên dưới.

Print page

Thuốc diệt gián gồm những loại nào?

1. Bình xịt gián

Bình xịt gián là sản phẩm quen thuộc với hầu hết gia đình Việt với nhiều ưu điểm như:

 • Sản phẩm phổ biến, dễ được mua tại cửa hàng tạp hoá, siêu thị,… Có nhiều thương hiệu với các đặc điểm khác nhau để lựa chọn.
 • Được ưa thích và sử dụng rộng rãi nhờ khả năng diệt gián nhanh chóng, gián chết ngay sau khi tiếp xúc với thuốc từ bình xịt.
 • Cách sử dụng đơn giản dành cho các thành viên trong gia đình.

thuoc diet gian

Thuốc diệt gián dạng xịt giúp diệt gián ngay tại chỗ

Tuy nhiên, song song đó, thuốc diệt gián dạng xịt vẫn tồn tại nhiều khuyết điểm như:

 • Chất diệt gián theo thuốc hoà vào không khí nhà ở. Đây là điều khiến nhiều người ngại dùng bình xịt nếu nhà có trẻ em, người lớn tuổi.
 • Gián tuy chết ngay lập tức khi tiếp xúc với thuốc diệt gián, nhưng thời gian loài côn trùng này quay lại nhà bạn cũng khá nhanh chóng. Thế nên, về lâu dài, nhiều người sử dụng đánh giá tính hiệu quả của thuốc không cao.
 • Vì gián chết ngay tại chỗ, nên sau khi xịt, đa số sẽ tốn thêm thời gian dọn dẹp xác gián.

2. Bả diệt gián

Xuất hiện sau bình xịt gián, thế nên, bả diệt gián ít được nhiều người biết đến hơn. Tuy nhiên, sau quá tình tiếp cận và sử dụng, nhiều khách hàng đã nhận xét sản phẩm khá tích cực như:

Sản phẩm tuy không giết chết gián ngay, nhưng sao khoảng 48 – 72h, bạn sẽ thấy loài côn trùng này ít xuất hiện hơn hẳn trong nhà mình. Người dùng sẽ không thấy xác gián bị tiêu diệt vương vãi trong nhà. Kèm theo đó, thời gian gián quay lại được kéo dài hơn hẳn so với phương pháp bình xịt.

thuoc diet gian

Bả diệt gián - Phương án đuổi gián mới hiệu quả

 • Sản phẩm dễ dàng sử dụng, chỉ cần chọn vị trí đặt bả (nơi gián thường lui tới, trú ẩn) và chờ đợi kết quả.
 • Sản phẩm thường được sản xuất dưới dạng gel nên có thể an tâm chất diệt gián không phát tán vào không khí. Sản phẩm có thể được sử dụng trong gia đình có trẻ em và vật nuôi.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với bả diệt gián vì sản phẩm chưa quá phổ biến và khá khó tìm mua tại các kênh truyền thống.

Vì sao bả diệt gián cho hiệu quả cao hơn bình xịt gián?

Sản phẩm bả diệt gián được phát triển dựa trên sự nghiên cứu tập tính loài gián để tiêu diệt gián hiệu quả hơn như:

Gián là loài ăn tạp, ưa thích những thức ăn chứa nhiều đường bột. Nhờ đó, bả diệt gián thường được tạo ra với mùi hương ngọt ngào nhằm dẫn dụ gián ăn bả

ba diet gian

Bả diệt gián hiệu quả hơn các loại thuốc diệt gián thông thường

 • Nắm bắt những tập tính như: Đem mồi về tổ mớm cho gián con, ăn xác của đồng loại đã chết,… Chất diệt gián có hàm lượng thấp và không giết chết gián ngay khi tiếp xúc. Thế nên, gián ăn phải bả sẽ có thời gian về tổ và truyền chất diệt gián cho những con khác trong đàn. Nhờ cách này, ngay cả gián con ít ra khỏi tổ cũng sẽ bị tiêu diệt.
 • Đối với việc tiêu diệt gián Đức, bả diệt gián cũng thể hiện hiệu quả cao hơn cũng như đảm bảo loài này sẽ không kháng thuốc nhanh chóng như phương pháp phun, xịt,…

Sản phẩm bả diệt gián nào tốt?

Trong số các loại bả diệt gián hiện nay, Maxforce Forte là sản phẩm được nhiều người quan tâm tìm hiểu và lựa chọn sử dụng. Sản phẩm có các ưu điểm nổi bật như:

 • Có hàm lượng hóa chất thấp, phù hợp sử dụng trong môi trường nhà ở.
 • Sản phẩm được thiết kế dưới dạng gel gọn gàng, dễ sử dụng. Giọt gel của Maxforce Forte có hương bơ đậu phộng dẫn dụ gián hiệu quả. Kết hợp cùng công nghệ tiên tiến từ tập đoàn Bayer, giọt gel có khả năng tiêu diệt gián cao đến 3 tháng kể từ khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

thuoc diet gian

Bả diệt gián Maxforce Forte

 • Để thân thiện hơn với người sử dụng, sản phẩm được thêm vào Bitrex tạo vị đắng để phòng ngừa vật nuôi hoặc trẻ em trong nhà nuốt phải.
 • Chỉ với 1 tuýp bả diệt gián Maxforce Forte, bạn có thể tiêu diệt các loài gián khác nhau như: Gián Mỹ, gián Phương Đông, gián Đức,…
 • Sản phẩm dễ dàng tìm mua thông qua kênh bán hàng Tiki

Trên đây là những ưu điểm của bả diệt gián so với thuốc diệt gián dạng xịt. Tuỳ theo từng nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho bản thân phương án diệt gián phù hợp nhất để lấy lại không gian sống chất lượng cho bản thân và gia đình.

>>>   Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm: Bả diệt gián Maxforce® Forte