Những chế phẩm diệt kiến được sử dụng hiện nay

Kiến thường làm tổ bên ngoài và xâm lấn vào nhà khi chúng tìm kiếm thức ăn. Kiến đường ăn đường, mật ong và đồ ngọt, trong khi kiến mỡ thích dầu và thức ăn nhiều dầu mỡ hoặc chất béo. Nếu bạn đang gặp rắc rối vì sự phá hoại của kiến, hãy tham khảo các loại sản phẩm diệt kiến tốt nhất dưới đây.

Print page

Phân loại các cách diệt kiến thông dụng hiện nay

Có rất nhiều cách diệt côn trùng, tùy thuộc vào môi trường sống và loại kiến mà có thể chọn ra cách diệt kiến phù hợp. Một số loài kiến thợ có bản năng đem mồi về tổ, có thể sử dụng mồi nhử hoặc bả để tiêu diệt toàn bộ tổ kiến. Bên cạnh đó, chúng ta có nhiều loại thuốc diệt côn trùng khác, phát huy tác dụng nhanh chóng và ngắn hạn. Hãy xem xét các phương pháp diệt côn trùng tự nhiên và các loại thuốc diệt kiến nào phù hợp nhất cho gia đình bạn ngay dưới đây.

Những cách diệt kiến từ thiên nhiên

Dưới đây là một số biện pháp tự nhiên tốt nhất mà bạn có thể áp dụng để loại bỏ loài kiến khỏi không gian sống của mình.

  1. Bạc hà: Bạc hà là một loại gia vị chống côn trùng tự nhiên. Bạn có thể trồng cây bạc hà quanh nhà hoặc sử dụng tinh dầu bạc hà như một loại thuốc diệt kiến tự nhiên. Kiến ghét mùi, và nhà bạn sẽ có mùi bạc hà tươi! Trồng cây bạc hà xung quanh lối vào và chu vi của nhà bạn. Hoặc thử cho một vài giọt tinh dầu bạc hà lên cây lau nhà và sử dụng nó để lau các khu vực thường xuyên có kiến. Bạn cũng có thể đặt một miếng bông thấm dầu bạc hà trong các tủ, kệ nơi thu hút kiến.
  2. Giấm: Trộn dung dịch giấm và nước với tỷ lệ 50/50 trong bình xịt. Xịt trực tiếp lên kiến để tiêu diệt chúng. Sau đó lau sạch đàn kiến bằng khăn giấy ẩm. Bạn cũng có thể sử dụng giấm và nước để ngăn chặn kiến vào nhà bằng cách phun hỗn hợp này xung quanh bệ cửa sổ, ô cửa và những nơi khác mà bạn thấy kiến thường xuyên xuất hiện.
  3. Nước chanh: Cũng giống như giấm, nước chanh sẽ xoá mùi khiến kiến không đánh hơi được đường để xâm nhập vào nhà. Hãy thử pha một dung dịch gồm 1 phần nước cốt chanh vào 3 phần nước và sử dụng để xịt quanh bếp hoặc khu vực dễ có kiến.
  4. Quế - Quế là một lựa chọn tuyệt vời để tiêu diệt kiến. Khi một con kiến hít quế, nó bị chết ngạt và chết. Bạn có thể sử dụng quế xay và rắc lên con đường kiến Ant hoặc xung quanh một khe kiến. Tinh dầu quế cũng có tác dụng tốt trong việc đẩy lùi kiến. Trộn một vài giọt dầu quế với nước và phun lên những con kiến, xung quanh cửa ra vào, cửa sổ và các vết nứt.
  5. Đất Diatomit: Đất diatomit hay còn được gọi là phèn chua có thể cắt xuyên qua bộ xương của kiến, khiến cơ thể chúng bị khô dần và chết.

Nếu bạn áp dụng các phương pháp này và vẫn gặp phải sự cố với kiến, hãy tham khảo các loại thuốc diệt kiến bên dưới.

Diệt kiến bằng phương pháp hoá học

  1. Bẫy kiến - Bẫy kiến là nơi chứa mồi kiến. Hầu hết các bẫy kiến được bán trên thị trường hiện này đều đi kèm với bẫy chứa mồi.
  2. Thuốc diệt kiến dạng xịt (spray) - Thay thế cho bẫy, thuốc diệt kiến dạng bình xịt có thể mang lại sự hài lòng cho người sử dụng nhờ vào kết quả nhanh chóng. Bất cứ khi nào bạn thấy khó chịu với lũ kiến, chai thuốc xịt có thể giúp bạn tiêu diệt chúng chỉ trong một vài giây. Một số lưu ý khi sử dụng thuốc diệt kiến dạng xịt:
  • Bạn cũng có thể tạo ra thuốc xịt kiến bằng cách sử dụng những thứ như giấm hoặc nước chanh. Tuy không có tác dụng tiêu diệt tức khắc nhưng chúng thường rất hiệu quả ngay sau đó.
  • Các loại thuốc diệt kiến dạng xịt thường gây nguy hại nếu con người hoặc vật nuôi hít phải. Bạn cũng nên cẩn thận tránh sử dụng thuốc diệt kiến dạng phun gần thực phẩm vì các hạt nước dạng sương có thể làm ô nhiễm thức ăn và nước uống.

     3. Gel diệt kiến - Gel diệt kiến được đựng trong tuýp nhựa, giúp bôi hỗn hợp này dễ dàng vào các lỗ và vết nứt nơi kiến thường xuất hiện. Loại gel này có chứa có khả năng lan truyền trong đàn kiến khi chúng ăn phải gel nhờ vào tập tính trao đổi, chia sẻ thức ăn vốn có của loài kiến.

Sử dụng gel diệt kiến Maxforce Quantum 0.03%

 Diet kien dang Gel Maxforce Quantum diet kien hieu qua 

Nếu những phương pháp trên khiến bạn lo lắng về độ an toàn và khả năng ngăn ngừa loại côn trùng này quay trở lại, hãy tham khảo Gel diệt kiến dạng gel Maxforce Quantum.

Gel diệt kiến Maxforce chứa sẵn bả gel có thể sử dụng ngay mà không cần pha loãng hay phối trộn, dễ dàng đặt ở bất cứ nơi nào xuất hiện kiến khi cần thiết. Gel diệt kiến có thể được sử dụng trong nhà hoặc ngoài nhà. Đặc biệt ở các vết nứt nhỏ và lỗ hổng xung quanh nhà và khu vườn của bạn - nơi kiến thường lui tới và xuất hiện.

>>>   Xem thêm thông tin về sản phẩm: Gel diệt kiến Maxforce® Quantum 0.03%