Các loại chế phẩm diệt gián thông dụng hiện nay

Gián là một trong những sinh vật khó chịu thường tấn công nhà ở. Sự phá hoại của gián có thể là điều đáng sợ nhất xảy ra với bất kỳ ngôi nhà nào. Tuy nhiên, sự xâm nhập của gián là dấu hiệu của tình trạng mất vệ sinh và bụi bẩn. Điều này chứng tỏ rằng không gian sống của bạn đang không được đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ. Vậy làm thế nào để ngăn chặn sự xuất hiện cũng như tiêu diệt loài côn trùng này?

Print page

Những cách diệt gián đơn giản cùng nguyên liệu tự nhiên

Tự làm mồi nhử gián an toàn

Axit Boric rất độc với gián và có thể giúp bạn loại bỏ được loài côn trùng này. Rắc khoảng 100g Axit Boric gần nguồn nước, tấm ốp chân tường, xung quanh thùng rác hoặc nơi gián thường lui tới. Phương pháp này có thể giúp bạn tiêu diệt côn trùng nhanh chóng.

Một phương pháp khác là trộn đường cùng Acid Boric với tỉ lệ ⅓. Đường thu hút gián, trong khi axit boric giết chết chúng. Mặc dù Axit Boric không độc hại đối với người hoặc vật nuôi, nhưng nó có thể gây ra mùi khó chịu. Vì vậy nên đặt cách xa phòng ngủ và nơi gia đình bạn thường xuyên sinh hoạt. Bạn có thể rắc hỗn hợp này bên dưới hoặc phía sau tủ lạnh, bếp và máy rửa chén, dưới bồn rửa và các vết nứt dọc theo các cạnh của tủ, vách tường.

Giữ cho không gian nhà bạn thoáng mát

Vào mùa hè, khi nhiệt độ tăng cao, các loài côn trùng như gián có mức độ sinh sôi và tăng trưởng nhanh hơn. Vào thời điểm này, hãy cố giữ cho không gian sống sạch sẽ, thoáng đãng nhất. Điều này sẽ hạn chế sự xâm nhập và sinh trưởng của gián trong nhà bạn.

Những cách diệt gián hoá học thông dụng hiện nay

Nếu nhà bạn đang có gián nhưng bạn không muốn phun thuốc diệt gián có hại trong nhà, hãy thử phun một ít dung dịch xà phòng với nước lên chúng. Vì loài gián và hầu hết các loài côn trùng khác hô hấp qua da, xà phòng có thể khiến chúng ngạt thở.

1.Bẫy gián

Bẫy gián được thiết kế đặc biệt để dùng cho nhiều loại gián đa dạng. Phần mồi câu được đặt sẵn trên bẫy nên dễ sử dụng và không cần kích hoạt. Bạn chỉ cần đặt chúng bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy gián. Bẫy gián là phương thức diệt gián được sử dụng tốt nhất trong các khu vực như dưới bồn rửa và sau các thiết bị điện tử.

Bẫy diệt gián là một phương pháp kiểm soát côn trùng hiệu quả

2.Sản phẩm diệt gián dạng bình xịt

Sản phẩm diệt gián dạng xịt là sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Bất kỳ lúc nào bạn thấy gián, bạn có thể xịt trực tiếp hỗn hợp này lên chúng. Các sản phẩm diệt gián này sẽ mang hiệu quả nhanh chóng tức thời. Tuy nhiên, nhược điểm của bình xịt gián là sự nặng mùi và gây khó chịu cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, các hạt sương được phun nhanh ra không khí có thể khiến con người và vật nuôi hít phải chất hoá học. Vì thế, không nên xịt sản phẩm diệt gián trong phòng ngủ hoặc ở trong khu vực gia đình thường xuyên sinh hoạt. Với nhiều sự cải tiến sản phẩm, sản phẩm diệt côn trùng ngày nay có hương thơm tươi mát dễ chịu hơn, tuy nhiên, điều này khiến các thành viên gia đình bạn có thể hít thêm các chất hoá học không tốt cho sức khoẻ.

3. Sử dụng Bả diệt gián Maxforce

che pham diet gian

Bả diệt gián Maxforce Forte là sản phẩm giúp kiểm soát loài côn trùng gây hại này. Các thử nghiệm sản phẩm cho thấy bả gel có hiệu quả lên đến 3-6 tháng. Gel Maxforce Forte dễ dàng sử dụng và cố định vị trí, cực kỳ hiệu quả trong việc tiêu diệt gián trong gian bếp, nhà hàng hoặc các phòng lưu trữ thực phẩm, với nhiệt độ chịu được lên đến 54 độ C. Sau khi đặt đúng vị trí, gel không bị khô và nhờ đó có thể duy trì khả năng diệt gián trong một thời gian dài, cung cấp khả năng kiểm soát gián dài hạn.

Kết luận

Bằng cách tuân thủ các quy tắc đơn giản trên, hy vọng bạn có thể tránh được rắc rối lớn đến từ loài gián. Đừng quên rằng sử dụng các phương pháp diệt gián cùng giữ gìn môi trường nhà ở sẽ giúp hiệu quả xua đuổi gián lâu dài. Phương pháp kiểm soát gián tốt nhất vẫn luôn là phòng ngừa, duy trì sự sạch sẽ và tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh. Để được tư vấn các sản phẩm diệt gián của Maxforce, bạn có thể tham khảo thêm tại trang: Bả diệt gián Maxforce® Forte