Chuột nhắt nhà

Print page
Phân loại
Loài: Chuột
Tên khoa học: Mus musculus
Họ: Muridae

Mô tả 

Chuột trưởng thành có chiều dài cơ thể từ 60-90 mm. Chúng có chiều dài đuôi dài 80 - 100mm và nặng tối đa 15g-33g. dấu hiệu nhận biết rõ nhất là qua phân của chúng : có hình dạng giống hạt gạo và dài khoảng 3-6mm.

Tập tính 

Chuột nhà không bao giờ di chuyển quá xa khỏi tổ của chúng và luôn sử dụng cùng một tuyến đường khi đi đến,  chúng thích di chuyển dọc theo tường vách. Chất bẩn tích tụ trong lông từ nước tiểu và bụi của chúng  tạo ra các vết bẩn là bằng chứng cho sự hiện diện của chúng.

Phân bố  

Chuột nhắt nhà có nguồn gốc từ Đông Á và đã lan rộng khắp thế giới trong  quá trình phân phối thực phẩm và các loại ngũ cốc.

 Môi trường sống

Chúng thường sống gần một nguồn thức ăn và phá hủy các vật liệu trong vùng lân cận để xây dựng tổ.

Nguy cơ 

Chuột nhắt nhà đi tiểu thường xuyên và không kiểm soát được quá trình bài tiết. Kết quả là có thể nhận biết sự xuất hiện của chuột phá hoại thông qua mùi nước tiểu. Thông qua nước tiểu và phân, chuột nhắt nhà làm ô nhiễm tất cả bề mặt chúng tiếp xúc. Phân của chúng có thể được bài tiết 80 lần một ngày.

Về mặt thương mại, chuột nhắt nhà gây ra tổn thất thực phẩm trực tiếp cho các chuỗi sản xuất thực phẩm và thực phẩm được lưu trữ, cũng như tổn thất thực phẩm gián tiếp, như phá hủy bao bì.

Recommended products

Thuốc diệt chuột Racumin 1kg Thuốc diệt chuột

Racumin® 0.75 TP (1kg)

Thuốc bột tiếp xúc

Racumin® 0.75 TP mang đến giải pháp kiểm soát chuột gây hại...

Xem sản phẩm

Các dịch hại khác

Roof Rat

Chuột đen

Chuột đen có răng cửa mọc với tốc độ 4 inch mỗi năm. Chuột...

Đọc thêm
Norway Rat

Chuột nâu

Chuột nâu thường được tìm thấy ngoài trời, đặc biệt là...

Đọc thêm